NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN HOA PHƯỢNG

Thứ sáu - 12/04/2024 21:41
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN HOA PHƯỢNG
        Văn hóa “ đọc” là một nét đẹp giúp tâm hồn của trẻ thơ rộng mở hơn, trẻ được tiếp xúc với văn hóa đọc càng sớm thì trẻ càng thông minh và phát triển toàn diện. đối với trẻ mầm non tuy chưa biết viết, biết đọc nhưng trẻ biết “ xem” nên chúng ta tích cực cho trẻ được “ đọc sách” bằng cách của riêng trẻ.  Biết được nhu cầu của trẻ và cũng hưởng ứng ngày hội đọc sách của bé. Trường mầm non Hoa Phượng tổ chức “ Ngày hội đọc sách “ và kết hợp cho trẻ thực hành một số kỹ năng như: Kỹ năng quan sát, chú ý ghi nhớ có mục đích. Hiểu truyện qua tranh vẽ khi nghe cô, ông bà, bố mẹ kể chuyện và kể lại chuyện cho ông bà bố mẹ, cô giáo  và các bạn nghe… trẻ biết chọn sách chuyện mình thích, biết mở sách khi xem, biết yêu quý và giữ gìn sách sạch đẹp.
            Thông qua “Ngày Hội đọc sách của bé nhằm đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho trẻ, rèn luyện sự tập trung, chú ý, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho trẻ biết chọn những loại sách truyện có nội dung tốt, giáo dục  phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ phát triển vốn từ, phát triển trí tưởng tượng, lòng cảm thông, chia sẻ của trẻ, tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên, trẻ , phụ huynh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, đặc biệt là hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ lứa tuổi Mầm non tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời.
           Hoạt động này sẽ lan tỏa niềm say mê và tình yêu sách đến với tất cả mọi người. Tập thể CBGVNV trường phấn đấu đưa hoạt động hưởng ứng. Ngày Hội Sách và văn hóa đọc trở thành hoạt động thường niên trong nhà trường. Rất mong sự quan tâm ủng hộ của quý phụ huynh để hoạt động trở nên có ý nghĩa và thiết thực hơn.
                                                          Sau đây là một số hình ảnh của các bé.