SINH HOẠT 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ

NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM
  (20/10/1930 – 20/10/2022)

Tập thể CĐCS MN Hoa Phượng

Thực hiện kế hoạch số 61/KH-CĐCS về việc tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), CĐCS MN Hoa Phượng đã tổ chức sinh hoạt 20/10 với các nội dung như sau:
  *Nội dung 1: Ôn lại truyền thống vẻ vang  và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ
  - Tuyên truyền ý nghĩa của ngày 20/10 và những phẩm chất tốt đẹp, vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam.
 - Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” và xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa đến toàn bộ đoàn viên.
- Tuyên truyền những quy định về pháp luật liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc, hôn nhân gia đình, dân số, sức khỏe sinh sản, chăm sóc-giáo dục trẻ em, chuyên đề về giới...
*Nội dung 2: Tổ chức các trò chơi, hội thi chào mừng ngày 20/10
- Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ viên chức và người lao động nữ trong cơ quan gặp gỡ, trao đổi và giao lưu học hỏi. BCH.CĐCS MN Hoa Phượng đã triển khai thực hiện một số trò chơi, hội thi như sau:
1. Phần thi thứ nhất: Mặc và giới thiệu những trang phục đẹp, phù hợp với phụ nữ “xưa và nay”.
  Tổ khối Mầm - Nhà trẻ với phần thi trang phục áo bà ba: Qua bao thời gian chiếc áo bà ba vẫn gắn bó với người phụ nữ Việt Nam, cho đến ngày nay với nhiều kiểu áo bà ba cách tân nhưng vẫn giữ được nét độc đáo của chiếc áo bà ba đó là “đường xẻ tà ngay eo và kéo dài đến hết vạc áo”.

Tổ khối Mầm - Nhà trẻ thi trang phục áo bà ba

Tổ Chồi với phần thi trang phục áo dài, đầm công sở: Với người phụ nữ Việt Nam chiếc áo dài là tượng trưng cho nét văn hóa của phụ nữ Việt, nhưng bên cạnh đó phụ nữ Việt cũng mở rộng thời trang theo phong cách phương đông tại công sở, đó là mặc trên mình một chiếc đầm mang một nét công sở phù hợp với nơi làm việc của mình.

Tổ khối Chồi thi trang phục áo dài, đầm công sở

Tổ khối Lá với phần thi trang phục áo dài: Áo dài là một nét văn hóa của Việt Nam, chiếc áo dài gắn bó với phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay vẫn còn mãi lưu giữ nét văn hóa ấy. Qua bao thời gian chiếc áo dài tuy đã thay đổi nhiều mẫu mã cách tân, nhưng vẫn giữ mãi nét độc đáo của chiếc áo dài đó là “đường xẻ tà ngay eo chia chiếc áo dài ra thành 2 tà áo và kéo dài đến hết vạc áo dài” giúp cho người phụ nữ thể hiện được hết tất cả nét đẹp duyên dáng của mình.

Tổ khối Lá thi trang phục áo dài

Tổ Hành chánh + Cấp dưỡng: Thi trang phục thời trang công sở
2. Phần thi thứ hai: Thi hái hoa dân chủ “Tìm hiểu về người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ”
      Để tạo sân chơi bổ ích cho các công đoàn viên học tập và nâng cao kiến thức của mình, qua trò chơi “Hái hoa dân chủ” đoàn viên sẽ biết và hiểu sâu hơn về ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Qua đó, các chị em trong đơn vị thắt chặt hơn tình đoàn kết và luôn giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong các lĩnh vực học tập, công tác, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng hơn.

Các tổ khối tham gia chơi trò chơi “Hái hoa dân chủ”

*Nội dung 3: Trao giải thưởng cho các đội chơi

Tổ Lá đạt giải nhất

Tổ Mầm – Nhà trẻ đạt giải nhì

Tổ Chồi đạt giải ba

Tổ Hành chánh – Cấp dưỡng đạt giải khuyến khích

Để động viên, khuyến khích cho các chị em trong các đội thi, BCH.CĐCS phối hợp với chính quyền và HT.PHHS của lớp Mầm 1. Đã có những phần thưởng và các phần quà gửi đến các đoàn viên trường MN Hoa Phượng nhân dịp ngày PNVN.

HT.PHHS lớp Mầm 1 tặng cho CĐV

Qua ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, CĐCS MN Hoa Phượng sẽ luôn cố gắng duy trì và phát huy hơn nữa các buổi sinh hoạt về ngày phụ nữ, thay đổi hình thức cách sinh hoạt tạo sự vui tươi, hào hứng cho tất cả công đoàn viên tích cực tham gia; cũng như các ngày lễ khác trong năm học 2022 – 2023./.

Từ khóa: sinh hoạt